Bí quyết để không bị chặt chém” khi bảo dưỡng xe ô tô

Các bộ phận trên ô tô sau thời gian sử dụng dễ hao mòn, làm giảm tính năng, khiến hành trình di chuyển bị gián đoạn. Do đó, ô tô cần được bảo dưỡng đúng định kỳ để xe luôn trong trạng thái hoạt động tốt, đảm bảo an toàn. 

Bảo dưỡng ô tô cần làm những gì? 

Đây là một trong những bộ phận thường xuyên được bảo dưỡng trên xe dành cho chủ xe nào chưa biết để bảo dưỡng ô tô đúng nhất. 

Bộ phận điều khiển trong cabin

Một trong những bộ phận cần làm kiểm tra khi đi bảo dưỡng ô tô là hệ thống điều khiển trong cabin gồm: Hệ thống trợ lực lái, hệ thống điều hòa không khí, đèn, còi, gạt mưa.

Nhiên liệu cho khoang động cơ

Bạn cũng nên kiểm tra để biết tình hình nhiên liệu cho các bộ phận trong khoang động cơ: Dung dịch làm mát động cơ, dầu động cơ, dầu trợ lực lái, dầu phanh.

Bổ sung nhiên liệu cho khoang động cơ

Khu vực gầm xe

Bảo dưỡng ô tô bạn cũng cần kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh, lốp xe, ống xả, đai ốc, lực phanh.

Những bộ phận cần thay thế định kỳ

Bên cạnh đó bạn cũng cần bảo dưỡng định kỳ bộ lọc dầu động cơ, bộ lọc nhiên liệu. 

Lưu ý cần khi đi bảo dưỡng ô tô để tiết kiệm tối đa chi phí

Để tiết kiệm chi phí khi đi bảo dưỡng ô tô cũng như không bị độn quá nhiều kinh phí bảo dưỡng bạn nhất định phải lưu ý những điều này. 

Nắm rõ thông tin của xe

Một trong những bí quyết bảo dưỡng ô tô giúp bạn không bị “chặt chém” là cần nắm chắc các thông tin cơ bản của xe. Bạn cần biết rõ đời xe, số km xe đã đi được cũng như các dịch vụ bảo dưỡng từng thực hiện.

Biết rõ đời xe, số km xe đã đi cũng như những thông tin cơ bản của xe

Tham khảo giá phụ tùng xe trước khi đi bảo dưỡng

Chủ xe nên tham khảo giá chung của những phụ kiện phụ tùng xe ô tô của xe trước khi mang xe đến gara bảo dưỡng để tránh không bị “chặt chém”. Khi đến các trung tâm bảo dưỡng xe, bạn nên yêu cầu nhân viên giải thích rõ ràng về các bộ phận hao mòn, hỏng hóc trong xe và có những cách xử lý như thế nào? Tại sao cần thay mới?

Khi thay thế, bạn cần yêu cầu kỹ thuật viên đưa ra danh sách từng phụ tùng, phụ kiện cần được thay thế cũng như giá từng thiết bị. Với cách này bạn sẽ không bị “chặt chém” về giá phụ kiện cũng như hạn chế được tình trạng những bộ phận chưa hỏng mà vẫn nhân viên thay thế. 

Đọc sách hướng dẫn của nhà sản xuất 

Sách hướng dẫn sử dụng ô tô chứa rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu bảo dưỡng xe. Với sách hướng dẫn này bạn sẽ biết được những bộ phận cần được kiểm tra, bảo dưỡng và biết được mình nên xử lý như thế nào với xe của mình, tiết kiệm chi phí hơn. 

Tự sửa các lỗi cơ bản

Để tiết kiệm chi phí khi bảo dưỡng ô tô, bạn có thể tự thay thế những lỗi cơ bản: Thay dầu xe, thay cần gạt nước,…Những lỗi này bạn có thể tự sửa tại nhà, trường hợp mang đến gara chăm sóc xe hơi sẽ phải trả thêm một khoản phí cho kỹ thuật viên hoặc giá thành sản phẩm cao hơn. 

Tự sửa và thay thế cần gạt nước mưa

Không nên bảo dưỡng ô tô những ngày lễ, Tết

Trước các kỳ nghỉ lễ hay Tết, nhu cầu chăm sóc xe ô tô của khách hàng nhiều hơn ngày thường. Do đó, đây cũng là lý do các trung tâm chăm sóc xe hơi luôn quá tải, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật viên phải tăng ca, kéo theo giá dịch vụ cũng tăng lên. Để không bị “chặt chém” khi đi bảo dưỡng xe ô tô, các chủ xe nên ưu tiên đi bảo dưỡng xe vào ngày thường. 

Bảo dưỡng ô tô ở những cơ sở uy tín

Bảo dưỡng xe ô tô tại những trung tâm chăm sóc xe uy tín là cách để không bị “chặt chém” tốt nhất. Nên bảo dưỡng ô tô tại những cơ sở có tên tuổi, uy tín trên thị trường hoặc những đơn vị được bạn bè, người thân đánh giá cao. Trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm bảo dưỡng, chăm sóc ô tô thì nên đến các đại lý chính hãng để bảo dưỡng. Tại đây, xế yêu của bạn sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra từng chi tiết, đảm bảo rằng không có vấn đề nào bỏ sót. Các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại đều được vận dụng để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả trong suốt quá trình kiểm tra, bảo dưỡng xe.

Ngoài dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, các đại lý ô tô còn cung cấp rất nhiều dịch vụ , bao gồm: dịch vụ đồng sơn, dịch vụ cứu hộ 24/7, bảo hiểm, lắp đặt phụ kiện ( phim cách nhiệt, camera hành trình, cảm biến áp suất lốp, Carplay box, màn hình android ô tô, thảm lót sàn, thanh thể thao, bệ bước chân,…) nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Sử dụng dịch vụ tại các đại lý chính hãng, bạn không phải lo về chính sách bảo hành, hàng kém chất lượng, thời gian hoàn thành và đặc biệt sẽ có những chương trình ưu đãi đặc biệt kèm những quà tặng hấp dẫn vào mỗi tháng dành cho khách hàng đến sử dụng dịch vụ. Chính vì vậy, giá cả , ” chặt chém” giờ đây sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại. 

Trên đây là những lưu ý khi đi bảo dưỡng xe ô tô dành cho tất cả các chủ xe. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, các chủ xe có thể an tâm hơn khi đi bảo dưỡng xe và không lo bị “chặt chém” khi đi bảo dưỡng ô tô.

© 2023 Dcar Auto - Trung tâm chăm sóc ô tô Chuyên Nghiệp. All rights reserved - Vinatechco

Zalo: 0906.950.905
0906.950.905